Tìm kiếm
Khám phá Ethephon: Hơn cả một chất làm chín trái cây
Ethephon, một chất điều hòa sinh trưởng thực vật, không chỉ được sử dụng để thúc đẩy quá trình chín của trái cây mà còn có nhiều công dụng khác trong lĩnh vực nông nghiệp.
Cơ chế tác động của Ethephon trong việc làm chín trái cây
Khi Ethephon được áp dụng lên cây trồng, nó bị phân hủy do tác động của nước và nhiệt độ, giải phóng ethylene. Ethylene là một loại khí được sản xuất tự nhiên bởi cây trồng, đặc biệt trong quá trình chín của trái cây.
1-MCP là gì? MCP có ức chế quá trình chín của quả? MCP có an toàn khi sử dụng?
MCP là chất cũng cấu tạo tương tự như Ethylen, cũng có khả năng gắn vào thụ thể như Ethylen. Khi có sự “hiện diện” của MCP, chúng tiến hành “chiếm chỗ” và ngăn chặn sự liên kết của Ethylen với các thụ thể là ức chế quá trình chín của trái cây.
Ethephon 40% - dạng lỏng (Chất làm chín trái cây, kích thích mủ cao su, điều khiển ra hoa...)
Dạng lỏng với hàng hàm lượng 40%,chuyên sử dụng thúc đẩy quá trình chín của trái cây, kích mủ cao su, điều khiển quá trình ra hoa... hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng.