Ưu điểm của việc kết hơp nấm xanh, nấm trắng, nấm tím trong nông nghiệp. Lý do tại sao nên áp dụng?

Admin HK   30/11/23

Sản phẩm vi sinh vật đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp tiên tiến. Trong xu hướng phát triển nông nghiệp sạch, hướng tới việc áp dụng các sản phẩm hữu cơ và vi sinh, nhằm giảm thiểu dư lượng hóa chất, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và môi trường. Trong số các chế phẩm vi sinh, sản phẩm được quan tâm nhiều nhất hiện nay là "nấm 3 màu". Vậy, "nấm 3 màu" là gì? Nó bao gồm những loại nấm nào và từng loại nấm trong đó có cơ chế tác động ra sao?

Bản chất nấm 3 màu là sự kết hợp của nấm trắng, nấm xanh và nấm tím.

Vậy cơ chế tác động của 3 nấm này là gì?

Cơ chế tác động của 3 loại nấm này đó là chính là:

  • Các loại nấm ký sinh lên ấu trùng và côn trùng trưởng thành, đồng thời tiết ra các hệ Enzym có khả năng phân hủy protein trong hệ tiêu hóa, hút chất dinh dưỡng khiến côn trùng ngừng ăn, gây chết. Sau khi đối tượng chết, các bào tử nấm phủ lên đối tượng lớp nấm, tiếp tục lây lan sang các đối tượng gây hại trước.

Những tác dụng khi sử dụng cùng lúc 3 loại nấm: Nấm xanh, nấm trắng và nấm tím

  • Phòng ngừa các loại côn trùng thuộc nhóm chích hút gây hại: Bọ trĩ, rầy rệp, cào cào, nhện đỏ, cào cào,…
  • Diệt nhanh chóng các đối tượng sâu hại trên rau màu, cây ăn quả, cây công nghiệp: Sâu xanh, sâu cuốn lá, sâu keo da láng, sâu róm thông, sâu tơ…
  • Phòng và trị các loại trong đất: Sùng đất, cuốn chiếu, tuyến trùng hại rễ, ấu trùng hại rễ…

Lợi ích của việc sử dụng kết hợp nấm xanh, nấm trắng và nấm tím:

  • Tiết kiệm thời gian, số lần sử dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Được tăng được hiệu quả khi sử dụng cùng lúc 3 loại sử
  • Tiêu diệt được phổ gây hại rộng (đối tượng gây hại bề mặt, trong lòng đất và ấu trùng)
  • Những đối tượng bị tiêu diệt khi sử dụng kết hợp nấm xanh, nấm trắng và nấm tím

Vậy sử dụng nấm xanh, nấm trắng và nấm tím có độc không?

  • Câu trả lời cho câu hỏi này đó chính là không, sử dụng 3 loại nấm này hoàn toàn vô hại. Bởi vì hệ thiêu hóa của người là Axit, hệ tiêu hóa của các loại côn trùng gây hại là Bazo mà Enzyme (độc tố BT) do chúng tiết ra chỉ hoạt động mạnh ở môi trường Bazo nên không gây độc hại tới người sử dụng.

Lưu ý để sử dụng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím đạt hiệu quả cao

  • Điều kiện ẩm độ và nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng, nên tuân thủ khuyến cáo về điều kiện phát triển.
  • Đây là một loại nấm nên trước và sau khi sử dụng không được sử dụng các loại thuốc BVTV hóa học hoặc các dòng nấm đối kháng để tránh làm giảm hoặc mất tác dụng của chúng.
Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: