Những ứng dụng của Chlormequat clorua (CCC) trong sản xuất rau

Admin   29/10/19

Trước tiên ta cần biết Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98%  hay còn được gọi là "CCC", có thể xâm nhập vào cây thông qua lá, chồi non, cành, rễ và hạt, ức chế sinh tổng hợp gibberellin trong cây, kiểm soát sự phát triển của cây, thúc đẩy sự phát triển sinh sản của cây. Cây có hệ rễ phát triển nhanh và khỏe hơn, màu lá sẫm và dầy hơn, tăng hàm lượng chất diệp lục, tăng cường quang hợp, cải thiện sức đề kháng của cây trồng, cải thiện chất lượng và tăng năng suất.

Để trổng rau dễ dàng và đạt năng suất cao thì không thể bỏ qua Chlormequat clorua (CCC)

Để trổng rau dễ dàng và đạt năng suất cao thì không thể bỏ qua Chlormequat clorua (CCC) 

1.Sử dụng trên cây cà chua

- Cà chua thường được phun từ 3 - 4 lá đến 1 tuần trước khi đem ra trồng, sử dụng với nồng độ chlormequat là 200 - 250mg/L. Nếu cây con nhỏ và chiều dài của cây con nhỏ, chúng có thể được phun đều bằng máy phun, để lá và thân của cây con được bao phủ hoàn toàn bằng những giọt sương mịn mà không chảy. Khi cây con lớn và lá cây cứng cáp hơn thì có thể áp dụng phun bằng bình phun cho cây. 

2. Sử dụng trên cây hồ tiêu

Đối với cây hồ tiêu, thân cây có xu hướng phát triển dài, chúng có thể được phun ở giai đoạn ra hoa ban đầu và nồng độ 20 - 25mg/L.Chlormequat có thể ức chế sự phát triển của thân và lá, làm cho cây lùn và dày, lá có màu xanh đậm và tăng cường khả năng chống lạnh, hạn hán. Phun với chlormequat 100 - 125mg /L trong quá trình ra hoa có thể thúc đẩy sự trưởng thành sớm và tăng sản lượng cây giống.

3. Sử dụng trên cây cà tím

Bán Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng hoàn hảo)

Xem thêm >

Khi cà tím ở thời kỳ ra hoa, tiến hành phun 100 - 125mg/L chlormequat, sẽ thể thúc cho quá trình hình thành quả được đẩy nhanh hơn, quả phát triển nhanh hơn, từ đó làm tiền đề để quyết định đến năng suất sau này.

4. Sử dụng trên cây rau diếp

Mùa hè sử dụng 1 - 2 lần với nồng độ 500mg / L chlormequat, có thể ngăn chặn các mầm non ở các nách rau phát triển.

5. Sử dụng trên các loại rau khác

Đối với cà rốt, bắp cải và cần tây Trung Quốc, nó có thể ức chế sự phát triển của cây và có thể được phun với nồng độ 4 - 8g/L.  Để hiệu quả đạt được là cao nhất khi sử dụng CCC thì cần lưu ý đến yếu tố nhiệt độ. Ở mức nhiệt độ từ 18 - 25 ° C là nhiệt độ thuốc thích hợp nhất. Do đó, nên áp dụng vào buổi sáng hoặ chiều muộn. Khi cây trồng trong nhà lưới, nhà kính thì hạn chế sự tiếp xúc của gió vào để tăng nhiệt độ của không khí và thúc đẩy sự hấp thụ của chất lỏng. Không tưới nước trong 1 ngày sau khi sử dụng, để không làm giảm hiệu quả. 

Không phun CCC vào buổi trưa vì lúc này cường độ ánh sáng cao, chịu tác động từ tia cực tím và nhiệt độ cao nước bay hơi nhanh, sự hấp thụ của CCC chậm khiến dễ tạo ra độc tính tế bào.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: