Trồng đào trở nên dễ dàng khi biết những điều sau đây

Admin   25/10/19

Quả đào là loại quả được rất  nhiều người thích ăn bởi tính ngọt, giòn và vị thơm của nó. Bên cạnh đó còn chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: Carbonhydrat, protein, các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ... thế nhưng việc trồng đào đang gặp nhiều bất cập như kỹ thuật canh tác, ảnh hưởng của điều kiện môi trường. Sau đây sẽ là những chia sẻ để việc trồng đào của bạn diễn ra được dễ dàng hơn. 

Để việc trồng đào diễn ra dễ dàng thì nên sử dụng các loại chất điều hòa sinh trưởng

1. Kiểm soát sự phát triển của cây đào

1. Sử dụng Paclobutrazol 20% WP

  • Paclobutrazol có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của chồi mới của cây đào, kìm hãm sự phát triển của chiều cao cây, làm tăng hàm lượng chất diệp lục và tăng chất khô của lá. Thế nhưng nó có thể cải thiện khả năng chống lạnh của nụ hoa và tăng tỷ lệ cài đặt quả. Theo nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng paclobutrazol để phun qua lá và sử dụng rễ cây có thể làm tăng đáng kể trọng lượng chất khô của quả đào.
  • Sử dụng Paclobutrazol cho cây trước 15 khi cây chuẩn bị ra hoa với nồng độ 10 - 15ppm/lít nước sẽ kiểm soát được sự nảy mầm của chồi và thúc đẩy cho sự phát triển của các mầm hoa.

Lưu ý: Đào sử dụng đào paclobutrazol để kiểm soát chặt chẽ liều lượng và nồng độ theo môi trường địa phương và các loài đào, để không ức chế quá mức sự phát triển của đào; paclobutrazol không thể được sử dụng từ năm này qua năm khác vì ảnh hưởng đến bộ rễ và hệ vi sinh vật trong đất. Đối với năm đầu tiên sử dụng nên sử dụng theo nồng đọ khuyến cáo, từ năm thứ 2, sử dụng nồng độ giảm đi 1 nửa, và năm 3 không sử dụng. 

2. Tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả và mỏng quả đào

- Sử dụng Ethephon

  • Ứng dụng của ethephon 200 mg / kg được phun 8 ngày sau khi ra hoa. Trong thử nghiệm đào vàng, việc phun ethephon ở mức 300 mg / kg trong giai đoạn ra hoa đầy đủ có hiệu quả tốt.

1. Sử dụng Auxin Alpha NAA Ấn độ 99%

  • Dung dịch Naphthyl acetate 40 - 60 mg / kg phun 20 - 45 ngày sau khi ra hoa có tác dụng tăng tỷ lệ đậu quả cho cây, hạn chế hiện tượng rụng quả non và giúp quả phát triển nhanh hơn.

-  Sử dụng Paclobutrazol

  • Phun 500 - 1000 mg / kg paclobutrazol ở giai đoạn ra hoa cũng có tác dụng loại bỏ thối. Khi ngăn chặn sự nảy mầm của phấn hoa và sự nở ra của quả non. Thử nghiệm đã cho thấy, các cây khi sử dụng biện pháp nay cho tỷ lệ quả cao và chất lượng cao hơn hẳn so với khi không sử dụng. 
  • Thúc đẩy sự phát triển của quả đào: Phun 10 - 20 mg / kg rhododamine ở giai đoạn ra hoa, hoặc phun axit axetic naphthalene 20 mg / kg sau khi ra hoa, hoặc phun gibberellin 1000 mg / kg vào 15 - 20 ngày sau khi ra hoa, hoặc phun thuốc chống rụng 25 tháng 4 - 400 mg / kg từ cuối đến giữa tháng 5 có thể cải thiện tỷ lệ cài đặt trái cây.

3. Điều chỉnh hình dáng cho cây đào

Bán Paclobutrazol 20% WP

Xem thêm>

-  Sử dụng Paclobutrazol

  • Trong canh tác nhà kính, đào phát triển 3 - 5 lần trong hai năm. Để kìm hãm sự phát triển, giảm số lần cắt tỉa trong mùa sinh trưởng, và làm cho tán cây ngắn và gọn và phát triển vừa phải, paclobutrazol có thể được áp dụng để điều tiết.

Có ba phương pháp sử dụng paclobutrazol.

  • Đầu tiên là phun qua lá. Khi chồi phát triển được 15 - 25 cm, phun với nồng độ 200 - 300ppm, phun một lần trong 10 - 15 ngày, phun 2 - 3 lần liên tục. 
  • Thứ hai là sử dụng đất. Vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân, một rãnh vòng sâu 15 cm được đào trong khu vực phân bố rễ dưới hình chiếu tán, pha loãng với nước, đổ vào rãnh, và sau đó phủ đất. Trên cây táo hai tuổi, mỗi cây sử dụng 1 gram (hàm lượng 20%) paclobutrazol, với độ tuổi của cây giảm đi 1 gram, chẳng hạn như cây 5 tuổi với 4 gram, cây 4 tuổi với 3 gam.
  • Phương pháp thứ ba là phương pháp bôi trực tiếp vào thân cây. Trong mùa sinh trưởng hoặc thời kỳ ngủ đông, bột dễ dàng paclobutrazol được trộn đều trong các cốc nhỏ và sau đó bôi lên thân cây bên dưới nhánh chính bằng một chiếc bàn chải nhỏ, tương đương với lượng đất.
Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: