Hormon thực vật tự nhiên Gibberellins, Gibberellic acid GA3
Tên hoá học : Gibberellin A3; Gibberellins;
GA3; 2,7-dihydroxy-1-metyl-8-metylen-13-oxo-1,2,4b, 5,6,7,8,9,10,10a-decahydro-4a, 1- (epoxymethano) - 7,9a-methanobenzo [a] azulene-10-carboxylic axit
1. Tính chất vật lý và hóa học của Gibberellins (GA3)
Ngoại quan: Tinh thể bột trắng
Công thức hóa học: C19H22O6
Trọng lượng phân tử: 346.38
Công thức cấu tạo:
Nhiệt độ nóng chảy: 223-225 ° C
2. Độc tính của Gibberellins (GA3)
Axit Gibberellic an toàn đối với con người và gia súc. Liều uống cấp tính cho chuột trẻ (LD50)> 15000mg / kg.
Lưu ý: Không trộn axit gibberellic với các dung dịch kiềm.
3. Ứng dụng của Gibberellins (GA3)
Gibberellins (GA3) thuộc về một hoocmon thực vật tự nhiên. Nó có thể kích thích kéo dài thân cây bằng cách kích thích sự phân chia và kéo dài tế bào.
- Đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt
- Tăng cường khả năng nảy mầm
- Tăng tỷ lệ đậu quả
- Nâng cao năng suất lúa, lúa mì, ngô, rau, hoa quả ...
4. Liều lượng sử dụng (phun) GA3 trên các đối tượng cây trồng
Quả dưa chuột |
50-100mg / L, phun hoa |
Giúp quả to, bóng đẹp |
Cà tím |
10-50mg / L, phun hoa |
|
Cà chua |
10-50mg / L, phun hoa |
|
Bông |
20mg / L, phun lá |
|
Giống nho |
20-50mg / L, phun vào cụm trái cây |
|
Quả cam quýt |
20-40mg / L, phun hoa |
|
Trái dứa |
40-80mg / L, phun hoa |
|
Cơm |
30-40mg / L, phun phun lá ở giai đoạn kéo dài thân |
Nâng cao khả năng sinh trưởng và phát triển của thực vật |
Cần tây |
50-100mg / L, phun toàn bộ cây vào lúc 15ngày trước khi thu hoạch 2 lần với khoảng 3-5d |
|
Rau bina |
10-30mg / L, phun lá ở 20d trước khi thu hoạch 2 lần với khoảng 3-5d |
|
Rau diếp |
20mg / L, phun lá ở giai đoạn 14 lá 2 lần với khoảng 3-5d |
|
Khoai tây |
0.5-1mg / L, xử lý củ trong 30 phút |
Tăng khả năng nảy mầm của hạt; đánh thức quá trình nghỉ ngủ của hạt |
Lúa mạch |
1mg / L, xử lý hạt giống |
|
Pulse |
50mg / L, điều trị hạt |
|
Dưa chuột dưa leo |
10-50mg / L, xịt trái cây trước khi thu hoạch |
Kéo dài giúp trái to; giúp hoa quả tươi lâu |
Trái cam |
5-20mg / L, xịt trái cây trước khi trái cây chín (xanh - vàng) |
|
Trái chuối |
10mg / L, xử lý quả sau thu hoạch |
|
quả anh đào |
10mg / L, phun trái cây vào lúc 20ngày trước khi thu hoạch |