Gibberellic Acid (GA3) là chất được dùng rất nhiều trong nông nghiệp, sản phẩm sử dụng được trong nhiều giai đoạn của cây trồng, là sản phẩm đa tác dụng, trong đó ứng dụng trong trồng nho, đặc biệt từ khi nho hạ đen được du nhập vào Việt Nam thì GA3 được dùng rất nhiều.
Vậy tại sao trồng nho lại cần dùng GA3? GA3 là gì? GA3 có độc khi sử dụng? thời điểm nào nên dùng GA3 cho nho hạ đen? Tác dụng của Ga3 đối với sự phát triển của nho? ...
Gibberellic Acid (GA3) sản phẩm đồng hành cùng các nhà vườn trồng nho
Gibberellic Acid (GA3) là chất điều hòa sinh trưởng, được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới cho nhiều đối tượng cây trồng từ nhóm cây công nghiệp, cây lương thực, cho đến nhóm hoa, cây cảnh… Tùy vào từng mục đích, giai đoạn cụ thể có những phương pháp, liều lượng sử dụng khác nhau.
GA3 có an toàn? GA3 là chất điều hòa sinh trưởng được phép sử dụng cho nông nghiệp, với nho thơi gian sử dụng trước khi thu hoạch cách xa, đảm bảo thời gian cách ly nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Những tác dụng khi sử dụng Gibberellic Acid (GA3) trên cây nho
- Tăng kích thước trái cây, kéo dài tế bào, quả to, đẹp, bóng, sáng quả.
- Ngoài tăng kích thước quả còn tăng kích thước của lá của cành cây, thân cây, từ đó kích cây phát triển nhanh, nhanh đạt kích thước sinh khối.
- Kích chồi, kéo chồi, kích sinh trưởng nhanh ở giai đoạn kiến thiết của của cây.
- Giúp các loại cây có khả năng đậu hoa tự nhiên thấp như nho hạ đen (loại nho tam bội) không cao như các loại nho khác.
- Tạo quả không hạt giúp tăng chất lượng, giá thành sản phẩm.
Xem thêm > Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất |
Nồng độ và thời điểm sử dụng Gibberellic Acid (GA3) cho nho
Nồng độ sử dụng GA3 cho nho áp dụng từ 10-50ppm
- Lần 1: sau 20-25 ngày lúc hoa bắt đầu giãn chi, không nên nhúng sớm quá tránh biến dạng chùm hoa, mục đích: giúp kéo dài chùm hoa, hỗ trợ tăng khả năng đậu hoa, đậu quả.
Lưu ý trước khi nhúng trước 12 ngày bón gốc cho cây với NPK như 20-20-15 100-200g gốc, tưới đẫm sau khi bón.
- Lần 2: Sau khi đậu trái: giúp tiêu hạt, giãn chi, lớn trái, cuống chắc, to.
Nồng độ sử dụng GA3 cho nho áp dụng từ 10-50ppm
Lưu ý khi nhúng GA3 cho nho:
- Chỉ nên nhúng vào buổi chiều mát, không nên nhúng vào lúc nắng gắt vì sẽ làm hưởng tới tác dụng.
- Trước khi nhúng GA3 phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, đảm bảo cây đủ lực, phục vụ cho nuôi trái.
- Hiện có rất nhiều GA3 với các hàm lượng khác nhau, nên cần phải quy đổi thành nồng độ chuẩn trước khi sử dụng.
Mong rằng các thông tin trên hữu ích, chúc bạn đọc có những vườn nho trĩu trái, chất lượng!